Tôm thẻ kho tộ là một món ăn từ tôm vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị có thể thưởng thức vào bất kỳ buổi tối nào trong tuần. Đó là một cách tuyệt vời để làm nổi bật một bữa tối nhàm chán. Loại món tôm này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng một trong những công thức phổ biến nhất là món om đơn giản có thể ăn kèm với cơm hoặc salad tươi.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Nước: 1/2 chén
Cách thực hiện món tôm kho tộ
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt đầu và đuôi. Rắc tiêu lên tôm.
- Hành tím bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 1cm. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm. Sau đó cho tỏi vào xào tiếp.
- Cho tôm vào xào với lửa to trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, cho nước mắm, đường và nước vào đảo đều.
- Để tôm kho tới khi hết nước. Nếu thấy nước còn nhiều, bạn có thể đổ hết nước ra và đun lại cho tới khi nước cạn.
- Thử nếm nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đậy nắp lại, đợi tôm kho chín thì có thể dùng ngay.
Đối với những người thích một bữa tối dân dã hơn, tôm om cũng có thể được phục vụ với một món salad nhẹ. Bằng cách này, bữa tối trở nên nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe hơn mà vẫn mang lại nhiều hương vị. Tôm vẫn sẽ được nấu chín và mềm, trong khi các loại rau tươi mang lại độ tương phản tươi và giòn.
Theo dõi tomthechantrang.vn để biết thêm nhiều món ăn từ tôm nhé!