Mang Cà Mau Đến Nhà: Cách Làm Món Tôm Cực Ngon Với Đặc Sản Bánh Phồng Tôm

Chia sẻ bài viết:

Khám Phá Cà Mau – Thiên Đường Đặc Sản Bánh Tôm

Bánh phồng tôm Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh nằm ở mũi đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản bánh tôm hay còn gọi là bánh phồng tôm Cà Mau. Những chiếc bánh tôm này được làm với sự kết hợp độc đáo của bột gạo, mực giòn, tôm và hẹ chiên tạo nên một món hải sản thơm ngon.

Yếu tố làm nên món bánh tôm ngon nằm ở khâu nêm nếm, đó là sự kết hợp của nước mắm, tỏi và ớt. Sau đó, hỗn hợp này được vo thành những viên nhỏ và chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Kết quả là một món ăn nhẹ giòn, có hương vị hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Bánh tôm thường được ăn kèm với nước chấm gồm nước mắm, chanh và ớt tạo nên hương vị hòa quyện khó quên.

Dù được thưởng thức như một món ăn nhẹ hay một phần của một món hải sản lớn hơn, bánh tôm Cà Mau chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn và khiến bất kỳ bữa ăn nào cũng trở nên đáng nhớ. Vậy tại sao bạn không thử làm chúng tại nhà và mang hương vị đồng bằng sông Cửu Long lạ miệng vào căn bếp của bạn?

Nguyên Liệu Và Công Thức Truyền Thống Làm Bánh

Nguyên liệu:

  • 300g tôm tươi hoặc tôm bột tươi
  • 200g bột năng
  • 100g bột gạo
  • 1 trứng gà
  • 1 củ hành tím nhỏ, băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Làm tôm nhồi: Nếu bạn sử dụng tôm tươi, gọt vỏ và bỏ ruột. Nếu bạn sử dụng tôm bột tươi, hãy chuẩn bị tôm bột tươi sẵn.
  2. Trộn bột: Trong một tô lớn, trộn đều bột năng và bột gạo. Thêm trứng gà và nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột nhão.
  3. Thêm gia vị: Tiếp theo, thêm hành tím băm nhuyễn, tiêu, đường, hạt nêm và trộn đều để gia vị thấm vào bột.
  4. Nhồi bột: Lấy một lượng bột vừa đủ để bọc kín tôm. Dùng tay lấy một ít bột, làm mỏng và bọc tôm vào, đảm bảo tôm được bọc kín bởi lớp bột.
  5. Chiên bánh phồng tôm: Cho dầu vào chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thả từng chiếc bánh phồng tôm vào chảo và chiên đến khi bánh phồng vàng đều. Lưu ý không chiên quá lâu để tránh tôm bị chín quá khô.
  6. Vớt bánh phồng tôm ra khỏi chảo và để ráo dầu thừa trên giấy thấm dầu.
  7. Chuẩn bị món ăn: Bánh phồng tôm Cà Mau thường được ăn kèm với rau sống như rau diếp cá, rau thơm và nước mắm pha chua ngọt. Bạn có thể chuẩn bị rau và nước mắm phục vụ cùng bánh.

Phần quan trọng là hỗn hợp bánh tôm đặc sản của Cà Mau được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và hoàn hảo để làm nên món bánh tôm thơm ngon. Ngoài ra, hãy nhớ chiên hỗn hợp bánh tôm trong dầu nóng để bánh thật giòn nhé.

Theo dõi tomthechantrang.vn để biết thêm nhiều về tôm nhé!

Xem thêm: Các món ăn làm từ tôm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon